Chi tiết tin

Cục THADS TP.HCM đứng đầu cả nước về công nghệ

Ngày Đăng : 26/12/2017 - 1:29 PM

 

(PLO)- Cục THADS TP.HCM là đơn vị đứng đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành thi hành án dân sự. 

Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng tại hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính năm 2018 do Cục THADS TP.HCM tổ chức vào sáng ngày 26-12.  
Theo Thứ trưởng Dũng, Cục THADS TP.HCM là đơn vị đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin, cũng là nơi tự đề xuất phần mền phục vụ cho công việc rất hiệu quả. Năm 2018 Luật Trách nhiệm Bồi thường của Nhà nước có hiệu lực, chỉ cần các đơn vị chậm giải quyết vụ việc là đương sự sẽ khởi kiện ra toà thì cấp trưởng hoặc phó của đơn vị đó phải đi hầu toà, không được uỷ quyền.
Năm 2017, Cục THADS TP.HCM đã thụ lý hơn 100 ngàn việc (tăng hơn 9.000 việc so với 2016), đã giải quyết xong hơn 60 ngàn việc (vượt chỉ tiêu được giao). Về tiền thụ lý mới hơn 74 ngàn tỉ đồng, đã giải quyết xong hơn 18 ngàn tỉ đồng (vượt hơn 17% so với chỉ tiêu được giao). Tổng số đơn thư khiếu nại tố cáo nhận được 790 đơn (giảm 74 đơn so với cùng kỳ).
Bên cạnh những mặt được còn có những tồn tại khó khăn như một số vụ việc thi hành án cho các ngân hàng, tổ chức tín dụng tại Cục THADS TP.HCM và các Chi cục chưa quyết liệt thực hiện theo đúng chỉ đạo của Tổng cục THADS. Vẫn còn nhiều vụ việc chậm giao tài sản bán đấu giá thành cho người mua. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính tuy có chuyển biến nhưng chưa đạt được kỳ vọng của lãnh đạo Bộ Tư pháp và Tổng cục. Luật Đấu giá đã có hiệu lực nhưng vẫn chưa có văn bản hướng dẫn chi tiết nên khi thực hiện các Chấp hành viên vẫn còn lúng túng.
Nguyên nhân, TP.HCM có số việc chiếm 13% và về tiền chiếm 45% của cả nước, số thụ lý mới tập trung nhiều trong vụ án tham nhũng, trong đó biên chế chỉ chiếm hơn 6% của cả nước.
Cũng trong dịp này, Bộ Tư pháp đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS cho ông Vũ Quốc Doanh (Quyền Cục trưởng). Ngoài ra, Bộ Tư pháp còn tặng bằng khen cho 5 tập thể gồm Phòng Tổ chức cán bộ, Chi cục THADS quận 7, quận 8, quận 9, quận Bình Thạnh và 14 cá nhân; công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2017 cho các đơn vị gồm Chi cục THADS quận 1, quận 3, quận 5, quận 7, quận 8, quận 9, quận 11, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận.
Dưới đây là các cá nhân và các đơn vị được khen thưởng:

Cục THADS TP.HCM đứng đầu cả nước về công nghệ
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng cho ông Vũ Quốc Doanh. Ảnh: N.NGA

Cục THADS TP.HCM đứng đầu cả nước về công nghệ
Các Chi cục THADS TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: N.NGA

Cục THADS TP.HCM đứng đầu cả nước về công nghệ
Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi trao bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: N.NGA

Cục THADS TP.HCM đứng đầu cả nước về công nghệ
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: N.NGA

NGÂN NGA
Nguôn: plo.vnCác tin khác
Video Clip

Website liên kết