Chi tiết tin

Khối cơ quan Tư pháp Đông Nam bộ được đánh giá cao

Ngày Đăng : 21/11/2017 - 8:19 AM

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu đánh giá cao kết quả đạt được của cơ quan tư pháp các tỉnh miền Đông Nam bộ trong thời gian qua.

Ngày 20-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua-khen thưởng năm 2017 khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Tham dự hội nghị có ông Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự (THADS) của các tỉnh, TP trong khu vực thi đua. Khu vực thi đua miền Đông Nam bộ gồm 12 tỉnh, TP.


Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác thi đua-khen thưởng năm 2017 khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Thông tin tại hội nghị, công tác thi đua trong năm 2017 đã được lãnh đạo các đơn vị trong khu vực quan tâm, chỉ đạo ngay từ đầu năm. Công tác của các sở Tư pháp được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Từng đơn vị đã chủ động khắc phục những khó khăn, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực công tác của ngành.

Đối với công tác THADS, số lượng việc và giá trị thụ lý mới ngày càng tăng. Tuy nhiên, các cục THADS trong khu vực đã giải quyết tốt các vụ việc khó khăn, phức tạp. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo,... được thực hiện tốt góp phần giảm đơn thư khiếu nại, tố cáo.

So với chỉ tiêu, nhiệm vụ Bộ Tư pháp giao, các cơ quan THADS đã thi hành án xong trên 71% về việc và trên 30% về tiền trên tổng số án có điều kiện thi hành. Hệ thống các cơ quan THADS trong khu vực đã vượt chỉ tiêu được giao cả về việc (3,73%) và về tiền (15,25%).

Hội nghị đã tiến hành bình xét đề xuất tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Cục THADS tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; cờ thi đua của Bộ Tư pháp cho Sở Tư pháp các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Phước, Bình Dương và 12 đơn vị THADS có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong khu vực thi đua năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Tiến Châu chúc mừng những kết quả đạt được của khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền Đông Nam bộ thời gian qua. Thứ trưởng đồng thời mong muốn ngành tư pháp các tỉnh, thành tiếp tục phát huy vai trò của mình, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, thúc đẩy tiến trình phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương và của cả nước.

VŨ HỘI 
Nguồn: plo.vnCác tin khác
Video Clip

Website liên kết