Chi tiết tin

Quy định mới về định giá tài sản

Ngày Đăng : 19/03/2020 - 7:33 AM

 

(PLO)- Trong thời hạn năm ngày kể từ ngày nhận đơn yêu cầu định giá tài sản và tài liệu chứng minh có thay đổi giá, chấp hành viên phải định giá.

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 33/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 62/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-5 tới.

Theo quy định mới, chấp hành viên tổ chức định giá tài sản để thực hiện việc thi hành án khi có thay đổi giá tài sản tại thời điểm thi hành án theo quy định tại Điều 59 Luật Thi hành án dân sự khi có đủ ba điều kiện.

Quy định mới về định giá tài sản - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Một là người phải thi hành án không tự nguyện giao tài sản hoặc không tự nguyện thanh toán giá trị tài sản theo nội dung bản án, quyết định khi đã hết thời hạn quy định tại khoản 1 Điều 45 Luật Thi hành án dân sự.

Hai là có ít nhất một trong các đương sự có đơn yêu cầu định giá tài sản và đã nộp tạm ứng chi phí định giá tài sản.

 

Ba là tại thời điểm thi hành án, giá tài sản thay đổi tăng hoặc giảm từ 20% trở lên so với giá trị tài sản khi bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật.

Người có đơn yêu cầu định giá tài sản có trách nhiệm cung cấp tài liệu chứng minh có thay đổi giá tài sản, kèm theo đơn yêu cầu định giá tài sản.

Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu định giá tài sản của đương sự và tài liệu chứng minh có thay đổi giá tài sản, chấp hành viên phải tiến hành thủ tục định giá theo quy định. Chi phí định giá do người yêu cầu định giá chịu.

Trong khi đó, Nghị định 62/2015 quy định thời hạn là 30 ngày kể từ ngày nhận đơn.

DƯƠNG DUNG
Theo: plo.vnCác tin khác
Video Clip

Website liên kết