Chi tiết tin

15-9 xử phúc thẩm vụ hai thiếu niên cướp giật bánh mì

Ngày Đăng : 10/09/2016 - 7:45 AM
(PLO)- Tin từ TAND TP.HCM, dự kiến ngày 15-9, tòa sẽ phúc thẩm vụ án hai thiếu niên cướp giật bánh mì xảy ra quận Thủ Đức. Vụ án gần đây được dư luận rất quan tâm.

 


Hai bị cáo tại phiên xử sơ thẩm

Theo hồ sơ, tối 17-10-2015, Nguyễn Hoàng Tuấn (18 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) gặp Ôn Thành Tân (18 tuổi, ngụ quận 9, TPHCM) tại một tiệm internet ở quận 9.

Cả hai chơi điện tử đến sáng hôm sau thì ngừng và chở nhau đi xin việc làm. Trên đường đi, Tân và Tuấn đói bụng nhưng không có tiền. Cả hai vào một tiệm tạp hóa hỏi mua hai bịch chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bịch đậu phộng rang muối, ba bịch me trộn đường, tổng trị giá 45.000 đồng.

Khi chủ quán đưa các món đồ thì Tuấn bất ngờ giật lấy. Tân và Tuấn nhảy lên xe bỏ trốn. Người dân bắt giữ và giao cả hai cho công an. Cả hai bị tạm giam từ ngày 18-10-2015. Vào thời điểm xảy ra vụ án, Tân và Tuấn đều chưa đủ tuổi thành niên. 

Xử sơ thẩm, TAND quận Thủ Đức đã tuyên phạt Tuấn 10 tháng tù, Tân tám tháng 20 ngày tù cùng về tội cướp giật tài sản.

Tân đã chấp hành xong hình phạt nên được trả tự do tại tòa. VKSND TPHCM quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Trước đó, chánh án TAND tối cao cũng có chỉ đạo đề nghị xem xét toàn diện khách quan vụ án trên.

HOÀNG YẾN

Trích nguồn: plo.vn
Các tin khác
Video Clip

Website liên kết