Chi tiết tin

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Giải quyết kiến nghị để bà con không phải ý kiến nữa

Ngày Đăng : 16/07/2016 - 7:41 AM
(PLO)- Tối 15-7, tại Quận ủy quận 1, Tổ đại biểu HĐND TP.HCM khóa IX - đơn vị 1 do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa IX.

Tại đây, cử tri Đặng Thanh Bình (phường Nguyễn Cư Trinh) cho rằng công trình cải tạo các kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè hay kênh Tàu Hũ là thành quả, tín hiệu tốt trong việc xây dựng TP. “Nhưng hiện nay các con kênh này đang bị xâm hại, điển hình là việc câu cá dù có biển cấm ngay bên, thậm chí còn câu cá ban đêm rồi mang nồi ra nấu ăn tại chỗ. Ngoài ra việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, ăn uống, xả rác xuống dòng kênh trong khi mỗi ngày TP phải bỏ tiền ra để vớt rác. Chúng tôi rất bức xúc vì hình thức chế tài đối với hành vi này còn rất nhẹ nên chưa đủ tính răn đe; làm sao có biện pháp căn cơ để giải quyết tình trạng này” - cử tri Bình nói.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: LÊ THOA

Cử tri Trần Tuấn Khải (phường Cầu Kho) thì bức xúc về tình hình cho vay nặng lãi đang phát triển mạnh hiện nay. Ông cho biết: “Trên đường phố, ngõ hẻm hiện nay đâu đâu cũng có dán các thông tin cho vay nặng lãi, vừa mất mỹ quan đô thị mà tiềm ẩn vấn đề trật tự an ninh. Thông thường họ chỉ đi dán giấy quảng cáo từ 10 giờ đêm trở về sáng. Bà con chúng tôi đang rất lo lắng. Tôi cũng hoan nghênh chủ trương tái lập Đội săn bắt cướp của Công an TP, nên rất mong các cấp chính quyền làm sao ngăn chặn được tệ nạn này cũng như đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP cho bà con yên tâm”.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong


Cử tri quận 1 trao đổi với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (bìa phải) sau hội nghị. Ảnh: LÊ THOA

Trước nhiều ý kiến của cử tri, đại biểu Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định đây đều là những ý kiến xác đáng. Ông khẳng định: “Chúng tôi xác định trong những lần tiếp xúc cử tri có những vấn đề liên quan HĐND thì với tư cách là ĐB HĐND TP, chúng tôi sẽ phản ánh đến HĐND TP nhưng có những nội dung thuộc UBND TP, quận, phường thì với tư cách chủ tịch UBND TP tôi sẽ chỉ đạo xử lý ngay,... cố gắng giải quyết kiến nghị, ý kiến của cô bác để lần sau cô bác không phải ý kiến nữa”.

Cử tri quận 1 trao đổi với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong
Cử tri quận 1 trao đổi với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (bìa phải) sau hội nghị. Ảnh: LÊ THOA

 

Đối với ý kiến của cử tri Đặng Thanh Bình xung quanh việc giữ gìn các dòng kênh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ chỉ đạo cho Sở Tài nguyên và Môi trường TP giải quyết. Riêng việc bỏ rác vào thùng, TP cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường có nghiên cứu đề án bằng phương án xã hội hóa để bà con muốn vứt rác thì có ngay thùng rác. “Muốn TP xanh, sạch, đẹp thì rác phải được bỏ vào trong thùng nhưng hiện nay các thùng rác công cộng không có đủ  cũng là hạn chế. Hay vấn đề nhà vệ sinh công cộng; dù là việc nhỏ nhưng góp phần xây dựng TP chúng ta” - Chủ tịch UBND TP cho biết. 

 

Chú trọng xây dựng cung văn hóa cho TP

Trước đề xuất xây dựng một cung văn hóa xứng tầm với bộ mặt và sự phát triển của TP để bà con đến sinh hoạt, học tập. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng ý kiến này hoàn toàn xác đáng.

Chủ tịch nói: “40 năm qua chúng ta xây dựng và phát triển TP nhưng điểm lại chưa có công trình văn hóa nào đàng hoàng, ngoại trừ Nhà hát Hòa Bình và một nhà hát mới xây dựng ở đường Trần Hưng Đạo. Về vấn đề này vừa qua UBND TP đã thông qua chủ trương cho Nhà văn hóa Thanh niên TP 800 tỉ đồng để xây dựng lại thành trung tâm sinh hoạt văn hóa cho thanh  niên và người dân TP. Còn Cung văn hóa Lao động hiện nay đã xuống cấp và TP đang trao đổi với Tổng Liên đoàn Lao động TP để xây dựng thành trung tâm văn hóa đúng nghĩa. Ở Thủ Thiêm theo quy hoạch sẽ có cung thiếu nhi làm  nơi sinh hoạt cho các em có nhà hát giao hưởng, nhà xiếc,... Ý kiến này sẽ được tiếp thu và thực hiện nghiêm túc vì đời sống kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu văn hóa của người dân phải giải quyết thỏa đáng”.

LÊ THOA

Trích nguồn: plo.vn
Các tin khác
Video Clip

Website liên kết