Chi tiết tin

Công ty Phương Trang tiếp tục kiến nghị việc tố cáo chánh thanh tra Sở ​GTVT

Ngày Đăng : 16/07/2016 - 7:36 AM
(PLO)- Ngày 14-7, Công ty CP Xe khách Phương Trang Futa Busline (Công ty Phương Trang) tiếp tục có văn bản kiến nghị Sở GTVT về đơn tố cáo ông Lê Vĩnh Phát, nguyên Chánh Thanh tra sở này, không được thụ lý giải quyết.

 

Văn bản kiến nghị của Công ty Phương Trang

Văn bản kiến nghị của Công ty Phương Trang.

Theo đó, văn bản của Công ty Phương Trang được ông Trần Ngọc Duy, giám đốc ký tên và đóng dấu của công ty viện dẫn rằng: “Đơn tố cáo nặc danh nhưng có nội dung rõ ràng, cụ thể thì vẫn được thụ lý giải quyết! Trong khi đơn tố cáo của Công ty Phương Trang ngày 24-5-2016 đã có nội dung rõ ràng, cụ thể…”. Từ đó, Công ty Phương Trang một lần nữa kiến nghị Sở GTVT xem xét, giải quyết và có văn bản trả lời về đơn tố cáo nêu trên.

Ngoài ra, tại văn bản ngày 14-7 nêu trên, Công ty Phương Trang “tố” tiếp ông Lê Vĩnh Phát về việc “đổ lỗi” cho cấp trên chỉ đạo ông ra các quyết định thanh tra chuyên ngành đối với Công ty Phương Trang; “tố” ông Lê Hồng Việt, phó chánh Thanh tra Sở GTVT, bao che cho xe dù, bến cóc; “tố” ông Lê Hoàng Minh, phó giám đốc Sở GTVT, thiếu cầu thị…

Công ty Phương Trang cho rằng mình luôn bị Thanh tra Sở GTVT kiểm tra
Công ty Phương Trang cho rằng mình luôn bị Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, làm khó.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM , một cán bộ pháp chế của Sở GTVT cho rằng văn bản trên của Công ty Phương Trang có ba điểm chưa rõ: - Đây không thể là văn bản kiến nghị vì Sở và công ty không phải là hai cơ quan quản lý nhà nước mà cơ quan cấp dưới có và được quyền kiến nghị lên cơ quan cấp trên;

-  Đây cũng không phải là văn bản khiếu nại về thông báo không thụ lý giải quyết đơn tố cáo được Sở ký ban hành ngày 8-7. Vì theo viện dẫn của Công ty Phương Trang thì đơn tố cáo nặc danh có nội dung rõ ràng, cụ thể thì vẫn được thụ lý trong khi các quy định hiện hành không có khái niệm “đơn tố cáo nặc danh” mà chỉ có khái niệm “đơn tố cáo không rõ họ tên, địa chỉ người tố cáo”.

Cạnh đó, đơn tố cáo của Công ty Phương Trang có địa chỉ, có một số nội dung nhưng do pháp nhân đứng đơn chứ không phải cá nhân nên Sở không thụ lý theo như luật định;

- Văn bản này không rõ là văn bản kiến nghị, văn bản khiếu nại hay là đơn tố cáo tiếp. Nếu là đơn tố cáo tiếp thì phải là cá nhân (có thể là ông Trần Ngọc Duy) chứ không thể tiếp tục là Công ty Phương Trang.

Văn bản tố cáo tiếp do Công ty Phương Trang đứng đơn
Văn bản tố cáo tiếp do Công ty Phương Trang đứng đơn, giám đốc Trần Ngọc Duy ký.

Theo vị cán bộ trên, do sự chưa rõ ràng của văn bản ngày 14-7 nêu trên nên có thể tuần tới Sở sẽ làm việc với Công ty Phương Trang để trao đổi, xác định rõ về hình thức, nội dung và chủ thể của việc khiếu nại hay tố cáo tiếp.

 

 

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

Trích nguồn: plo.vn
Các tin khác
Video Clip

Website liên kết