Chi tiết tin

Đình chỉ dự án sân golf FLC, khắc phục bùn trôi xuống nhà dân

Ngày Đăng : 04/08/2016 - 7:41 AM

TTO - Chiều 3-8, ông Phạm Hồng Hà, chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết đã đình chỉ dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC cho đến khi đơn vị này khắc phục xong sự cố tràn bùn đất.

Đình chỉ dự án sân golf FLC, khắc phục bùn trôi xuống nhà dân

Tập đoàn FLC thi công các biện pháp khắc phục sự cố sau cơn mưa lớn rạng sáng 3-8 - Ảnh: ĐỨC HIẾU

“Chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công làm rọ, kè chắn, mở rộng cống thoát nước với tiết diện ước tích lớn gấp 4-5 lần hiện nay. Khi nào đơn vị hoàn thiện các biện pháp thoát nước và chống sạt lở thì mới được thi công tiếp. Ngay ngày mai, tôi sẽ trực tiếp xuống chỉ đạo khắc phục sự cố, đồng thời chuyển kinh phí hỗ trợ đến người dân một cách nhanh nhất” - ông Hà nói.

Hiện nay, UBND TP Hạ Long đã cử lực lượng thường trực khoảng 50 người và các phương tiện trực sẵn, phòng trường hợp thời tiết tiếp tục có mưa to, xảy ra sự cố. Toàn bộ Trung đoàn tên lửa 213 cũng được huy động ứng trực vòng ngoài.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, đêm ngày 2, rạng sáng 3-8, trên địa bàn thành phố Hạ Long xảy ra mưa lớn. Hàng chục hộ dân tại khu 3 phường Hà Trung đã bị ngập từ 0,5 đến hơn 1m nước, nhiều tài sản như tủ lạnh, ti vi, xe máy… hư hỏng hoàn toàn.

Bùn đất từ dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC cũng theo nước tràn vào nhà người dân. Từ đầu tháng 7 đến nay, đây là lần thứ 4 tình trạng trên xảy ra sau mỗi trận mưa lớn.

Đình chỉ dự án sân golf FLC, khắc phục bùn trôi xuống nhà dân

Các chiến sĩ Lữ đoàn 170 Hải quân giúp dân dọn bùn đất - Ảnh: ĐỨC HIẾU

Theo ông Nguyễn Việt Phương, phó tổng giám đốc tập đoàn FLC, địa hình khu 3 phường Hà Trung như một lòng chảo, thấp hơn đường Hà Lầm bên ngoài và dự án bên trong. Khi có mưa lớn, hệ thống cống nước đường Hà Lầm chưa hoàn thiện nên không chỉ nước trong dự án không thoát ra được mà nước từ ngoài đường tràn thêm vào gây ngập lụt kéo dài đến 12 tiếng.

“Từ cách đây 10 ngày, đơn vị đã dừng gần như tất cả hoạt động trên công trường để tập trung thực hiện các biện pháp chống rửa trôi. Chúng tôi đang nỗ lực thực hiện tất cả những biện pháp có thể như trải lưới vải địa kỹ thuật, chỗ có độ dốc lớn dựng rọ đá tại những mái tatuy mới vạt.

Với những mái taluy hoàn thiện thì đã cho trồng hai loại cỏ để giữ đất, nước. Dự kiến khoảng nửa tháng tới, khi cỏ đủ lớn để giữ nước thì hiện tượng rửa trôi đất đá xuống khu dân cư sẽ không còn” - ông Phương khẳng định.

Trích nguồn: tuoitre.vn
ĐỨC HIẾUCác tin khác
Video Clip

Website liên kết