Chi tiết tin

Nữ tài xế bị cẩu cả xe và người: “Tôi sẽ kiện CSGT”

Ngày Đăng : 15/09/2016 - 7:42 AM

TTO - Ngày 14-9, bà Trần Thị Hà, người bị CSGT cho rằng đã cố thủ trong xe, đã cung cấp cho Tuổi Trẻ một số hình ảnh, nội dung ghi âm, cho rằng cách hành xử và cách xử phạt của CSGT làm bà "khiếp sợ”.

Nữ tài xế bị cẩu cả xe và người: “Tôi sẽ kiện CSGT”

Bà Hà kể lại sự việc - Ảnh: H.M

Theo bà Hà (giám đốc điều hành một công ty ở TP. Biên Hoà, Đồng Nai), trước khi xảy ra chuyện cẩu cả xe và bà về trạm, bà đã bị CSGT yêu cầu dừng xe cách công ty bà khoảng 300m và báo lỗi vi phạm vượt đèn vàng. Khi bà yêu cầu cho xem hình ảnh thì một CSGT cầm gậy "ngoắc ngoắc".

“Tôi tưởng cho xe đi nên lên xe chạy đến cổng công ty gần đó thì xe CSGT đuổi theo nói tôi không chấp hành hiệu lệnh. Tôi đề nghị cho xem hình ảnh vi phạm nhưng chờ lâu nên tôi nói để tôi vào báo cáo cho sếp người nước ngoài lí do đến trễ” - bà Hà kể.

Theo bà Hà, khi bà trở ra thì phát hiện bị đánh rơi chìa khoá xe. Vì vậy bà muốn ngồi vào ghế tài xế và đóng cửa để đề xem xe có nổ máy không,nếu nổ thì có chìa khoá trong xe (loại chìa khóa thông mình - PV) nhưng CSGT yêu cầu bà qua bên phụ xe và xảy ra cảnh giằng co khi kéo cửa.

Khi đóng cửa được, bà đề xe nhưng không có tín hiệu nên bà biết chìa khoá rơi bên ngoài, sợ ngộp nên đẩy cửa xe ra.

Bà Hà nói: “Trên xe có gần 1 tỷ đồng trả lương công nhân nên tôi liên tục hỏi ai lượm được chìa khoá xe nhưng không thấy ai trả lời. Tôi sợ người lượm được chìa khoá sẽ lấy tiền, giấy tờ nên xin anh cảnh sát cho thời gian tìm chìa khoá".

"Còn cảnh sát nói tôi không tôn trọng họ nên hối xe cẩu đến cẩu cả tôi lẫn xe về trạm. Sếp tôi đứng ra phản ứng, kêu tôi lấy giấy tờ đưa cho cảnh sát, nhưng cảnh sát nói đưa về trạm xử lý mà không lấy giấy tờ lúc đó".

"Khi cần cẩu nhấc chiếc xe và tôi lên thì có người đứng trong đám đông đưa cho tôi chìa khoá.”

Trong đoạn ghi âm do bà Hà cung cấp có nhiều tiếng cự cãi xảy ra giữa bà Hà và CSGT và kể cả tiếng của cảnh sát giao thông hối thúc xe cẩu đến cẩu xe.

Bà Hà cho biết sau khi về trạm bà lấy trong xe các loại giấy tờ xe do bà đứng tên cùng bảo hiểm xe… cung cấp nhưng trong nhiều giờ không ai giải quyết.

Sau đó, CSGT ghi vào biên bản 6 lỗi vi phạm và ghi vào mặt sau “lúc 15g20 phút ngày 13-9-2016 lái xe Trần Thị Hà xuất trình giấy phép”.

Theo bà Hà, việc ghi vào biên bản chi tiết này là không đúng sự thật. Mặt khác, lúc bà thấy không đúng nội dung vi phạm, không ký vào biên bản thì cảnh sát kêu người làm chứng là lái xe cẩu ký, dù không có mặt từ ban đầu ở hiện trường.

Nói về việc bị xử phạt nhiều lỗi, bà Hà cho hay: “Tôi có thể chịu phạt lỗi không chấp hành tín hiệu đèn nếu có hình ảnh làm bằng chứng, và lỗi không chấp hành hiệu lệnh".

"Riêng 4 lỗi ghi trong biên bản như không mang bảo hiểm xe, không mang bằng lái, không có đăng kiểm xe, không mang theo giấy tờ xe là không đúng bản chất vụ việc. Bởi tôi cung cấp ngay giấy tờ xe do tôi đứng tên sau khi cẩu xe và tôi về nhưng không giải quyết mà nói tôi không mang theo các giấy tờ trên để xử lý".

"Vì vậy, tôi sẽ khiếu nại và kiện CSGT ở trạm ngã ba Thái Lan”.

Trả lời về việc cẩu cả xe lẫn người vi phạm khiến nhiều người băn khoăn về cách xử lý, một lãnh đạo trạm cảnh sát giao thông Ngã ba Thái Lan cho biết: “Theo quy định, trong trường hợp người vi phạm không tự ý lái xe mang về mà cố thủ như trường hợp bà Hà thì phải xử lý như vậy”.

Về việc bà Hà bức xúc trước cách hành xử, xử lý vi phạm, vị lãnh đạo này cho hay: “Anh em báo cáo xử lý đúng quy trình và có quay lại clip khi bà Hà cố thủ ở cổng công ty. Nếu bà Hà khiếu nại chúng tôi cũng sẽ giải quyết, xử lý theo các quy định pháp luật”.

Nữ tài xế bị cẩu cả xe và người: “Tôi sẽ kiện CSGT”

CSGT chặn, xử lý xe trước cổng công ty bà Hà - Ảnh do ông Hur chụp

 

Trích nguồn: tuoitre.vn
Các tin khác
Video Clip

Website liên kết