Chi tiết tin

PV bị công an “gạt tay trúng má” gửi đơn khiếu nại

Ngày Đăng : 04/10/2016 - 7:30 AM
(PLO)- PV Quang Thế gửi đơn khiếu nại vì cho rằng quyết định xử phạt hành chính của Công an quận Tây Hồ là thiếu căn cứ.

 

Báo Tuổi Trẻ cho rằng câu trả lời của Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, về việc cán bộ cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh “gạt tay trúng má" PV Quang Thế cũng như quyết định xử phạt hành chính của Công an quận Tây Hồ đối với PV Quang Thế là không khách quan, không phản ánh đúng bản chất vụ việc, không tuân thủ các quy định của pháp luật.

PV bị công an “gạt tay trúng má” gửi đơn khiếu nại - ảnh 1
PV Quang Thế (áo trắng) bị cán bộ cảnh sát hình sự huyện Đông Anh "giơ chân đá nhưng không trúng".

PV Quang Thế cho rằng quyết định xử phạt hành chính của Công an quận Tây Hồ là thiếu căn cứ pháp luật và không tuân theo thủ tục xử lý vi phạm hành chính.
PV Quang Thế cho rằng đối với các lỗi có mức xử phạt lớn hơn 250.000 đồng, theo quy định phải lập biên bản vi phạm hành chính, để chỉ ra những căn cứ, bằng chứng vi phạm. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng trong thời gian qua, không có cơ quan nào thực hiện việc lập biên bản với hành vi của anh. Việc không lập biên bản mà ra quyết định xử phạt là sai với quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành.
PV Quang Thế cũng khẳng định mình không xâm phạm vào khu vực cấm, hiện trường vụ án không phải là bí mật nhà nước. Trong suốt quá trình làm việc với cơ quan chức năng, anh không có hành vi nào cản trở cơ quan chức năng làm việc, không có lời nói, hành vi nào lăng mạ người thi hành công vụ; không có lời nói, hành động nào lợi dụng mình là nhà báo để can thiệp, cản trở hoạt động đúng pháp luật của tổ chức, cá nhân.…
TUYẾN PHAN
Trích nguồn: plo.vn



Các tin khác
Video Clip

Website liên kết