Chi tiết tin

Quảng Nam nhận sai sót để đoàn xe công vào phố cổ Hội An

Ngày Đăng : 18/08/2016 - 7:38 AM

Người phát ngôn của chính quyền tỉnh Quảng Nam cho rằng xảy ra việc đoàn xe tháp tùng Thủ tướng đi vào phố cổ là do đường phố ở Hội An quá chật, xe không thể quay đầu.


Trao đổi với VnExpress chiều 17/8, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết quan điểm của tỉnh là xác định có trách nhiệm trong việc để đoàn xe công tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi vào đường cấm ôtô ở phố cổ Hội An (ngày 8/8).

"Lực lượng dẫn đường có thiếu sót, để đoàn xe đi theo sau Thủ tướng, rồi khi xe vào phố cổ thì không quay đầu ra được. Chúng tôi sẽ rà soát lại một cách nghiêm túc trách nhiệm của các bên liên quan", ông Quang nói. 

Theo ông Quang, chiều 8/8, Thủ tướng đến Quảng Nam để chuẩn bị tham dự Hội nghị toàn quốc về du lịch, và đã đề nghị đi vào phố cổ Hội An để kiểm tra công tác phát triển du lịch tại đây. Khi xe chạy đến tuyến đường đi bộ ở ngã tư Lê Lợi - Nguyễn Thái Học, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xuống xe đi bộ hơn 1km vào phố cổ để bắt tay, thăm hỏi người dân. "Lúc đó Thủ tướng không biết đoàn xe công đi vào phố cổ", ông Quang nói.

Lý do đoàn xe chạy vào phố cổ được ông Quang giải thích vì "đoạn đường này quá hẹp, không thể quay đầu. Đoàn xe không có đường ra nên phải đi theo sau".

quang-nam-nhan-sai-sot-de-doan-xe-cong-vao-pho-co-hoi-an

Thủ tướng đi dạo trong phố cổ, trò chuyện cùng du khách nước ngoài. Ảnh: Quang Hiếu

Vẫn theo chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, lẽ ra khi đón tiếp Thủ tướng, các ngành phải khảo sát nhiều phương án, trong đó tính đến phương án Thủ tướng vào phố cổ. "Chương trình đi của Thủ tướng là Công an tỉnh chủ trì chuẩn bị. Nhưng vì lịch trình thay đổi đột xuất nên không theo kịp chỉ đạo của Thủ tướng", ông Quang nói và mong dư luận thông cảm.

Đánh giá lời xin lỗi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An là "rất có trách nhiệm", ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư TP Hội An cho rằng đây là thái độ cầu thị của người đứng đầu Chính phủ, "có tác dụng nêu gương vì lâu nay, trong nhiều trường hợp, cấp trên thường đổ lỗi cho cấp dưới".

Cũng theo ông Sự, qua sự kiện này có thể thấy Thủ tướng đã rất lắng nghe dư luận, lắng nghe mạng xã hội. 

"Trách nhiệm của chính quyền địa phương là rất rõ, ngay từ đầu khi đoàn xe đi vào phố cổ, địa phương phải lập tức yêu cầu đoàn xe lui ra, thực tế có nhiều cách để xe ôtô có thể quay đầu", Nguyên bí thư Hội An nói.

Ông Sự cũng cho biết chiều 17/8, sau khi Thủ tướng đưa ra lời xin lỗi, ông đã điện thoại trực tiếp cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nói rằng: "Việc xin lỗi của Thủ tướng sẽ giúp hình ảnh của người đứng đầu Chính phủ lớn hơn trong mắt của cộng đồng, chứ không suy giảm đi. Một chính khách cấp cao với thái độ như vậy là điều đáng mừng".

Nguyễn Đông

Trích nguồn: vnexpress.net
Các tin khác
Video Clip

Website liên kết