Chi tiết tin

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo kêu oan của 2 bị cáo

Ngày Đăng : 21/09/2016 - 7:39 AM
(PLO)- Tòa cho rằng bản án sơ thẩm đã tuyên là đúng người, đúng tội, không oan với hai bị cáo.
  • Cuối giờ chiều 20-9, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm lưu động tại TP Sóc Trăng đã tuyên án đối với hai bị cáo Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng về tội dùng nhục hình gây ra oan sai cho bảy thanh niên ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng).

Theo đó, tòa tuyên bác kháng cáo kêu oan của hai bị cáo, tuyên y án sơ thẩm. Trong khi đó, cả hai bị cáo đã chấp hành xong hình phạt (một năm sáu tháng và hai năm tù) mà bản án sơ thẩm đã tuyên.


Chiều nay (20-9), TAND Cấp cao xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan của hai bị cáo Quân (bìa phải) và Hưng.

Tòa cho rằng án sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan.

Tại phiên tòa, các luật sư bào chữa cho hai bị cáo đã đưa ra hai luồng quan điểm, một là trả hồ sơ bổ sung để tránh bỏ lọt tội phạm và hướng còn lại là hủy án tuyên các bị cáo không có tội. Tuy nhiên, trong phần tuyên án, tòa mới chỉ cho rằng các bị cáo không oan, còn lại có bỏ lọt tội phạm hay không thì tòa không nói tới.

Được biết, tại phiên tòa lần này cũng chỉ có hai bị hại là Thạch Sô Phách và Trần Hol có mặt tại tòa. Nhân chứng cũng chỉ có hai người là Hồ Trung Hiếu và Nguyễn Văn Lượng.

Lời khai của bị hại Phách cho thấy có nhiều người đánh Phách chứ không chỉ có hai bị cáo. Ngoài ra, cũng có lời khai của bị hại thể hiện việc các bị hại bị đánh và nhận tội xảy ra từ lúc ở Công an huyện Trần Đề.

Trước đó, vào ngày 7-10-2015, TAND tỉnh Sóc Trăng sau năm ngày xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Quân (39 tuổi, nguyên đội trưởng Đội hướng dẫn, điều tra án xâm phạm nhân thân của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng) một năm sáu tháng tù; Triệu Tuấn Hưng (35 tuổi, nguyên đội phó) hai năm tù về tội dùng nhục hình (Điều 298 BLHS). Phạm Văn Núi (58 tuổi, nguyên kiểm sát viên VKSND tỉnh Sóc Trăng) cũng bị tòa phạt một năm cải tạo không giam giữ về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (Điều 285 BLHS).

Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc hai bị cáo Quân và Hưng phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tổn thất về tinh thần cho hai người bị hại Khâu Sóc và Thạch Sô Phách mỗi người 11,5 triệu đồng.

Sau phiên tòa sơ thẩm, hai bị cáo Quân và Hưng đã kháng cáo kêu oan. Riêng bị cáo Phạm Văn Núi, do không kháng cáo, cũng không bị kháng nghị nên không bị triệu tập tới tòa.

Theo hồ sơ, ngày 6-7-2013, anh Lý Văn Dũng (chạy xe ôm ở thị trấn Trần Đề) được phát hiện nằm chết bên vệ đường với nhiều vết dao đâm. Sau đó, Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt tạm giam bảy thanh niên để điều tra về hành vi giết người.

Khi vụ án sắp đưa ra tòa xét xử thì bất ngờ có hai cô gái là Lê Thị Mỹ Duyên (ngụ TP Rạch Giá, Kiên Giang) và Phạm Thị Kim Xuyến đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận việc giết nạn nhân Lý Văn Dũng để cướp tài sản.

Sau khi xác minh, điều tra hành vi của Duyên và Xuyến, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt hai người này. Đồng thời ngày 25-1-2014, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng ra quyết định đình chỉ điều tra với bảy bị can bị bắt trước đó.

Bảy thanh niên được giải oan và tố giác bị cán bộ công an dùng nhục hình ép nhận tội giết anh Dũng.

NHẪN NAM

Trích nguồn: plo.vn
Các tin khác
Video Clip

Website liên kết