Chi tiết tin

Vụ 'Công văn của tòa…': Người dân đã được giải quyết đăng bộ

Ngày Đăng : 05/09/2016 - 7:28 AM
(PLO)- Mới đây, ông Tống Khánh Thiện (ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) cho biết ông đã được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 5 tiến hành đăng bộ cho căn nhà của ông sau hơn một năm bị từ chối giải quyết.

Ngày 22-8, Pháp Luật TP.HCM đã đăng bài “Công văn của tòa “ngáng chân” cấp giấy” phản ánh vụ việc căn nhà của ông Thiện bị từ chối giải quyết hồ sơ đăng bộ. Theo ông Thiện, tháng 6-2015, ông có mua căn nhà 82 Huỳnh Mẫn Đạt (phường 8, quận 5) của bà Trần Hữu. Sau khi làm thủ tục công chứng, ông Thiện đã liên hệ Chi cục Thuế quận 5 để hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Sau đó, hơn một năm Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 5 vẫn không giải quyết cho ông đăng bộ căn nhà. Lý do là vì TAND quận 5 có văn bản yêu cầu Phòng TN&MT quận tạm ngưng việc giải quyết hồ sơ chuyển nhượng căn nhà trên cho đến khi nào tòa án có bản án hoặc quyết định có hiệu lực.


Căn nhà ông Thiện mua đã được đăng bộ. Ảnh: N.HIỀN

Trong vụ việc trên, các chuyên gia đều cho rằng việc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 5 từ chối giải quyết đăng bộ cho ông Thiện là sai. Bởi lẽ theo quy định, văn bản của tòa không phải là quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nên không có giá trị pháp lý để ngưng giải quyết mọi giao dịch liên quan đến tài sản của người dân.

NGUYỄN HIỀN

Trích nguồn: plo.vn
Các tin khác
Video Clip

Website liên kết